การประชุมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ เรื่อง “แนวทางการทำวิจัยโครงการ อพ.สธ. เชิงบูรณาการ” เมื่อวันที่ 7 พ.ค. 61 ณ ม.สงขลานครินทร์ จ.สงขลา เมื่อวันที่ 7 พ.ค. 61

เมื่อวันที่ 7 พฤษภาคม 2561  รองศาสตราจารย์ชูศักดิ์ ลิ่มสกุล อธิการบดีมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ในฐานะประธานเครือข่าย C-อพ.สธ. ภาคใต้ตอนล่าง เป็นประธานเปิดการประชุมการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ระหว่างเครือข่ายเชิงประเด็นโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี (อพ.สธ.) ณ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ จังหวัดสงขลา โดยมี นางสาวสุมัณฑนา จันทโรจวงศ์ ผู้อำนวยการสำนักประสานและส่งเสริมกิจการอุดมศึกษา ร่วมบรรยายเกี่ยวกับเรื่อง “ทิศทางในการขับเคลื่อน อพ.สธ.-สกอ.” และต่อด้วยการบรรยายเรื่อง “การจัดตั้งศูนย์ประสานงานและศูนย์ฝึกอบรมโครงการ อพ.สธ.” โดย นายพรชัย จุฑามาศ รองผู้อำนวยการโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชฯ จากนั้นเป็นการเสวนาร่วม เรื่อง “แนวทางการทำวิจัยโครงการ อพ.สธ. เชิงบูรณาการ” โดย รองผู้อำนวยการโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชฯ (นายพรชัย จุฑามาศ) นางสุนันทา สมพงษ์ ที่ปรึกษาสำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ (วช.) รองศาสตราจารย์ ดร.นภาวรรณ นพรัตนราภรณ์ ผู้จัดการสำนักงานโครงการบริหารทุนวิจัยมุ่งเป้า สำนักงานพัฒนาเศรษฐกิจจากฐานชีวภาพ (องค์การมหาชน) (BEDO) และในช่วงท้ายเป็นการนำเสนอผลการดำเนินงานของเครือข่าย ทั้ง 9 เครือข่าย.